บทความ

รวมบทความข่าวสาร การตลาดออนไลน์

ปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้โดดเด่นในหน้าค้นหาแรกของ Google ด้วยวิธีการและกลยุทธ์เฉพาะที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ โดยมุ่งเน้นไปเรื่องของการพัฒนาด้าน SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณยืนหยัดได้ในระยะยาว

บทความทั้งหมด

Web Directory กับการทำ SEO-01
SEO

Web Directory กับการทำ SEO

ย้อนกลับไปในวันที่ Search engines ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าในปัจจุบัน การค้นหาอะไรสักอย่างบนเว็บไซต์ User ก็จำเป็นต้องมีลิงก์ URL นั้น ๆ โดยตรงหรือในอีกช่องทางก็คือ ใช้การค้นหาผ่าน “Web Directory” เข้ามาช่วย

อ่านเพิ่มเติม
คะแนน DA PA หนึ่งปัจจัยที่นำมาใช้ในการจัดอันดับของ Google
SEO

คะแนน DA PA หนึ่งปัจจัยที่นำมาใช้ในการจัดอันดับของ Google

การทำ SEO แบบทั่วไป มักไม่มีเกณฑ์คะแนนวัดผลที่บ่งบอกชัดเจนเท่าไร ว่าเว็บไซต์เราทำได้ดีแค่ไหน มีแต่เพียงผลลัพธ์ที่รู้ได้เมื่อเว็บไซต์ของเราได้ขึ้นไปแสดงบนผลการค้นหา (SERP) ของ Google แต่เพียงเท่านั้น จึงทำให้ใครหลายคนที่ทำ SEO มักจะรู้สึกไม่มั่นใจ เพราะไม่มีเกณฑ์คะแนนวัดผลที่ชัดเจนมาบอกว่าเว็บไซต์ของเราที่ SEO

อ่านเพิ่มเติม
Marketing Automation ตัวช่วยของคนทำธุรกิจ E-Commerce
Digital Marketing

Marketing Automation ตัวช่วยของคนทำธุรกิจ E-Commerce

สังเกตได้ว่าหลายปีที่ผ่านมาธุรกิจ E-Commerce เติบโตอย่างก้าวกระโดด ชนิดที่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในทุกหย่อมหญ้าทั้งธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ซึ่งหากผู้ประกอบธุรกิจโฟกัสเพียงแค่การ “ซื้อและขาย” ผ่านการทำธุรกิจแบบเดิม ๆ อาจไม่ตอบสนองความสำเร็จทางการค้าอีกต่อไป เพราะการตลาดในยุคนี้สิ่งสำคัญไม่ใช่เรื่องของผลลัพธ์ที่เป็นปลายทาง แต่หมายถึง การลงลึกในรายละเอียดทุกกระบวนการโดยเฉพาะกับเรื่อง “พฤติกรรมของผู้บริโภค” ที่นักการตลาดล้วนให้ความสนใจว่าควรทำอย่างไร จึงจะอ่านใจพวกเขาเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม
Blog 01
SEO

Blog คืออะไร สำคัญอย่างไรกับการทำการตลาดออนไลน์

การสื่อสาร เป็นสิ่งสำคัญหนึ่งที่นักการตลาดใช้กันในการทำการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทำการตลาดออนไลน์ที่มีสื่อออนไลน์ และอินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลางในการใช้งาน จึงทำให้การสื่อสารนั้นสามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่ายและเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบการทำการตลาดออนไลน์บนสื่อโซเชียลมีเดีย ที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถสื่อสารและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้ง่าย แต่ถึงกระนั้นมีใครเคยสงสัยกันไหมว่า ในยุคเริ่มแรกของโลกอินเทอร์เน็ต หรือโลกออนไลน์ ที่ยังไม่มีสื่อโซเชียลมีเดียเป็นสื่อกลางในการทำการตลาดออนไลน์ มีแค่เว็บไซต์ปกติที่ไม่ได้เน้นภาพหรือวิดีโอ และมีความเร็วเน็ตพอแค่อัปโหลดข้อความ นักการตลาดเขาใช้อะไรสื่อสารและทำการตลาดออนไลน์กัน

อ่านเพิ่มเติม
Site Structure 01
SEO

เมื่อเรามี Site Structure ที่ดี เว็บไซต์เราก็จะได้อันดับที่ดีเช่นกัน

Site Structure ไม่ต่างจากการวางผังตำแหน่งที่คอยชี้ว่าภายในเว็บไซต์ของเรานั้นมีข้อมูลหรือเนื้อหาอะไรอยู่ที่ใดบ้าง ภายใต้หมวดหมู่ไหน รวมถึงการชี้นำคำสั่งต่าง ๆ ไปยังจุดใด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นที่เหล่าคนสร้างเว็บไซต์ต้องใส่ใจในการออกแบบไม่น้อยทีเดียว บอกได้เลยว่าความสนุกจากการออกแบบโครงสร้างเว็บไซต์มีความท้าทายไม่แพ้กันกับการสร้าง Content เพราะเรื่องนี้มีผลโดยตรงกับ UX (User Experience) ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่กำหนดได้เลยว่า

อ่านเพิ่มเติม
ดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับ ด้วยตัวช่วยที่ใช้งานได้ฟรีอย่าง Google Planner
SEO

ดันเว็บไซต์ให้ติดอันดับ ด้วยตัวช่วยที่ใช้งานได้ฟรีอย่าง Google Planner

ไม่ว่าใครที่ทำเว็บไซต์ ต่างก็อยากให้เว็บของตัวเองนั้นได้ขึ้นอยู่อันดับแรก ๆ บนผลการค้นหาหน้า Google แต่การจะทำเว็บขึ้นไปติดอันดับบนผลการค้นหาได้นั้น เราต้องพึ่งการทำ SEO และแน่นอนว่าการทำ SEO นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าไม่มีความรู้หรือเชี่ยวชาญจริง แต่ถึงกระนั้นหัวใจหลักของการทำ SEO ก็คือ

อ่านเพิ่มเติม