บทความ

รวมบทความข่าวสาร การตลาดออนไลน์

ปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้โดดเด่นในหน้าค้นหาแรกของ Google ด้วยวิธีการและกลยุทธ์เฉพาะที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ โดยมุ่งเน้นไปเรื่องของการพัฒนาด้าน SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณยืนหยัดได้ในระยะยาว

บทความทั้งหมด

keyword cannibalization1
Blog

Keyword Cannibalization ปัญหาภายในที่กัดกินการทำ SEO

นักการตลาดทั่วไปที่หันมาสนใจเรื่องการทำเว็บไซต์ต้องรู้จักเกี่ยวกับ SEO ในระดับหนึ่งแล้วอย่างแน่ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ On Page, Off Page, Keyword , URL ของหน้าเว็บเพจหรือเว็บไซต์ และการเขียน Content ที่มีเนื้อหาเป็นประโยชน์แก่ผู้เข้าชม

อ่านเพิ่มเติม
manychat 01
Blog

เราจะพาคุณมารู้จักกับ Manychat ผู้ช่วยเป็นแอดมินทำการตลาด แชทบอทสุดฉลาดที่เจ้าของธุรกิจอย่างคุณไม่ควรพลาด

คงต้องยอมรับว่าธุรกิจทุกวันนี้ ต่างแข่งขันสูงและดุเดือดชนิดที่ว่าสู้กันนาทีต่อนาทีกันเลยทีเดียว ทุกนาทีเป็นสิ่งมีค่า เวลาล้วนเป็นเงินเป็นทองเสมอในโลกธุรกิจ เพียงแค่คุณช้าไปแม้แต่นาทีเดียว ลูกค้าที่สนใจธุรกิจของคุณ อาจจะเปลี่ยนใจไปสนใจธุรกิจคู่แข่งก็เป็นไปได้ ฉะนั้นผลประโยชน์ที่อาจสูญเสียไปจากความล่าช้าเรื่องเวลานี่แหละ ทำให้มนุษย์พยายามคิดค้นเทคโนโลยีเพื่อมารองรับความสูญเสียดังกล่าว เทคโนโลยีนั้นมีชื่อว่า ManyChat แชทบอทสุดฉลาด ที่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยแอดมินในการตอบคำถามสิ่งที่ลูกค้าสนใจแบบ Real –

อ่านเพิ่มเติม
CPAS Ads การโฆษณาสินค้าบน Facebook
Digital Marketing

CPAS Ads โฆษณาสินค้าบน Facebook ที่ธุรกิจ E-Commerce ไม่ควรพลาด

ยุคที่มีการซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้เหล่าธุรกิจต้องเริ่มหันหน้ามาเปิดร้านค้าบนเว็บ E-Commerce ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอปยอดนิยมอย่าง Shopee หรือ Lazada จนทำให้สิ่งเหล่านี้ล้วนเข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน และแน่นอนว่าการขายสินค้า ย่อมต้องมีการโฆษณาเกิดขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้เหล่านักการตลาดทั้งหลายที่ทำหน้าที่ดูแลการโฆษณาต้องไม่คุ้นกับคำว่า CPAS

อ่านเพิ่มเติม
Kalodata 1
Digital Marketing

Kalodata ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน Tiktok พัฒนาตัวเองได้อย่างก้าวกระโดด

จะดีแค่ไหน ถ้าในวันนี้คุณมีเครื่องมือที่จะช่วยวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อให้การใช้งานบนแพลตฟอร์มสื่อโซเชียลมีเดียของคุณเฉียบขาดมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการทำธุรกิจ การบริการ หรือการสร้างสรรค์เนื้อหาต่าง ๆ เพื่อดึงดูดใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด โดยนักการตลาดหลายคนเชื่อว่าเมื่อไรก็ตาม ที่เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับบางอย่างได้มากพอ นั่นหมายความว่าเราจะสามารถที่ทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าตัวไหนที่จะขายดี เนื้อหาแบบไหนที่คนชอบดู หรือแม้แต่จะเลือกทางไหน ที่ทำให้รู้ว่าลูกค้ากำลังคิดอะไรและเจอกับปัญหาแบบใดอยู่

อ่านเพิ่มเติม
ยอด Engagement กับการใช้งานทางการตลาดออนไลน์
Digital Marketing

ยอด Engagement กับการใช้งานทางการตลาดออนไลน์

เวลาทำการตลาดออนไลน์ หลายธุรกิจไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า แม่ค้า หรือแบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ คงต้องเคยได้ยินคำว่า Engagement ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ความหมายที่แท้จริงของมัน หากให้แปลแบบตรงตัวเลย คำว่า Engage แปลว่า การผูกมัด เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม
Shoppertainment1
Digital Marketing

จับกระแส Shoppertainment เทรนด์ ช็อปสนุก ปลุกไลฟ์สไตล์การใช้จ่าย ให้ง่ายต่อการเปย์มันนี่

สำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านบทความของเราไหนใครเป็นคนที่ชอบดู แม่ค้า หรือ พ่อค้า ไลฟ์สดขายของกันบ้าง เราเชื่อว่าคนสมัยใหม่ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในการรับชมไลฟ์สดขายของทั้งนั้น เพราะมันสนุก เฮฮา โดยเฉพาะจังหวะที่แม่ค้าตบมุกขายของกับลูกค้าในไลฟ์ มันเรียกเรตติ้งให้คนดูอย่างเราได้จริง ๆ ซึ่งความเอนเตอร์เทนผ่านการรับชมการขายสินค้านี้แหละ เราเรียกว่า Shoppertainment มันเป็นเทรนด์สมัยใหม่

อ่านเพิ่มเติม