4 ข้อ กับการเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ช่วยให้ติดหน้าแรกของ Google

THAITOPSEO
THAITOPSEO
4 ข้อกับการเลือกบริษัทรับทำ SEO

การแข่งขันการตลาดบนโลกออนไลน์ในปัจจุบัน เป็นการแข่งขันที่ต้องวางแผนการทำงาน พร้อมกับการรับมืออยู่ตลอดเวลา การอัปเดตข้อมูลให้ทันตามเทรนที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาของโลก ทั้งการพบเจอกับปัญหาเศรษฐกิจ ภาวะสงคราม ที่เป็นส่วนทำให้กระแสภายในโลกออนไลน์นั้นไม่แน่นอน การลงทุนด้วยการทำ SEO จากบริษัทรับทำ SEO จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้ท่านรับมือโดยไม่ต้องเสียเงินทุนมากมายนั่นเอง

Contents hide

1.การทำความเข้าใจกับการรับทำ SEO

ก่อนการเลือก บริษัทรับทำ SEO ที่ตอบโจทย์ เรามาศึกษาข้อมูลของการทำ SEO เพื่อสามารถช่วยให้ท่านส่องเห็นขั้นตอนการทำงาน การใช้เทคนิคการทำ SEO ที่ถูกต้อง เพื่อให้ธุรกิจของท่านมั่นคงในระยะยาว ซึ่งมีด้วยกัน ดังต่อไปนี้

การทำ SEO คืออะไร


SEO (Search Engine Optimization) คือ การใช้วิธีการปรับแต่ง – ปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าเว็บไซต์ ให้สามารถเข้าถึงได้โดยง่าย มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาภายในเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าเยี่ยมชม หรือผู้อ่านเนื้อหาในหัวข้อนั้น ๆ

ด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ สินค้าของท่าน ด้วยการนำเสนอให้แสดงผลการค้นหาในหน้าแรกของเว็บไซต์ค้นหายอดฮิต Search Engine อย่างเช่น Google, Bing , Yahoo เป็นต้น

การทำ SEO คืออะไร

ซึ่งการค้นหาจะมาจากการปรับแต่งเว็บไซต์ด้วยการทำ SEO จากการใช้ Keyword หรือเป็นคำค้นหาที่ผู้บริโภคต้องการ ทั้งยังเกี่ยวข้องโดยตรงกับธุรกิจ/สินค้าของคุณนั่นเอง

ประโยชน์ของ SEO กับธุรกิจคุณ

การทำ SEO ที่ดีนั้น จะช่วยให้ผลการค้นหาผ่านหน้าเว็บไซต์ ติดอันดับในหน้าแรก เพื่อให้สามารถมองเห็นได้บ่อยครั้ง และเพิ่มยอดคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ได้สูงขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มจำนวนยอดผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ (Organic Traffic) ของท่านได้มากยิ่งขึ้น จากการค้นหา Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ / สินค้าของคุณ ทั้งยังช่วยขยายฐานธุรกิจให้มียอดการซื้อ – ขายจากทุกที่ได้อย่างง่ายดาย

2.ควรศึกษาข้อมูลการทำ SEO ก่อนท่านตัดสินใจเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ตอบโจทย์

การเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่สนามการแข่งขันการทำ SEO จึงกลายเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ท่านรับมือกับการตลาดของคู่แข่งอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้ท่านปลอดภัยกับกลโกงในภาคธุรกิจ และโลกออนไลน์ได้อย่างมั่นคง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเถอะ

ศึกษาข้อมูลการทำ SEO ก่อนท่านตัดสินใจเลือกบริษัทรับทำ SEO

การทำความเข้ากับ Keyword ในการทำ SEO


คีย์เวิร์ค (Keyword) คือ คำค้นหา หรือวลีที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ใช้เพื่อค้นหาข้อมูลที่ต้องการในช่อง Search engine ซึ่งเป็นคำที่สื่อถึงปัญหาในการหาคำตอบ รวมทั้งค้นหาความต้องการของแต่ละบุคคล

ตัวอย่างเช่น ท่านมีความสนใจในการท่องเที่ยวต่างจังหวัดในภาคเหนือ ท่านจึงเข้าช่องค้นหาใน Google ด้วยการใช้คำค้นหา “ที่ท่องเที่ยวในภาคเหนือ” และคำค้นหานี้เอง จึงเป็น Keyword ของการทำ SEO ที่จะช่วยให้สามารถค้นหาในสิ่งที่ท่านต้องการได้นั่นเอง ซึ่ง Keyword เหล่านี้ จึงกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางในการสร้างยอดขาย ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณได้เติบโตได้มากยิ่งขึ้น

สำรวจ Keyword ที่ตรงกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

การสำรวจ Keyword ที่เป็นตัวกำหนดทิศทางที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่านจึงเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนการกำหนด Keyword จากการทำ SEO ท่านควรสำรวจยอดความนิยมของ Keyword (Keyword Research) ก่อนเสมอ ว่าคำเหล่านั้นมีความต้องการในการค้นหามากน้อยเพียงใด หากคุณเลือกใช้คำค้นหาที่ไม่เคยมีการใช้มากก่อน จึงกลายเป็นเรื่องยากที่จะสามารถทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของท่านได้ง่าย ส่งผลให้ยอดขายติดขัดได้นั่นเอง

การเรียงลำดับความสำคัญของการทำ SEO

การเรียงลำดับความสำคัญของการทำ SEO

การให้ความสำคัญกับ Keyword จากการทำ SEO นั้น การใส่ใจต่อความสำคัญกับหัวข้อที่ต้องปรากฏขึ้นในหน้าช่องการค้นหา (Title Tags) และส่วนคำบรรยายที่บอกชื่อหรือคำอธิบายหัวข้อในเว็บไซต์เหล่านั้น (Meta Description) ด้วยการเขียนหัวข้อที่สามารถดึงดูดความน่าสนใจให้ผู้ที่ค้นหาคำเหล่านั้นได้คลิกเข้าสู่เว็บไซต์ของท่านได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

หัวข้อที่ต้องปรากฏขึ้นในหน้าช่องการค้นหา (Title Tags)

การทำ SEO เป็นการดึงดูดให้ผู้ค้นหาได้สนใจ ด้วยการนำคำค้นหา Keyword ที่ผู้ค้นหาต้องการเข้ามาเป็นตัวช่วยให้เกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นกับรูปแบบหัวข้อเนื้อหา จนทำให้เกิดการคลิกเข้าไปสู่หน้าเว็บ พร้อมทั้งสามารถค้นหา Keyword นี้ได้โดยง่ายนั่นเอง

คำบรรยายที่บอกชื่อหรือคำอธิบายหัวข้อในเว็บไซต์ (Meta Description)

การบรรยายด้วยการนำ Keyword มาขยายความหมายที่ตรงใจก็เป็นส่วนสำคัญในจากการทำ SEO เพื่อเพิ่มยอดคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ได้เช่นเดียวกับการกำหนดหัวข้อในการนำเสนอ Title Tags หากการบรรยาย Meta Description ไม่สามารถดึงดูดความน่าสนใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ได้นั้น ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ของท่านจะสามารถติดอันดับแล้วก็ตาม จะส่งผลให้กิจกรรมที่ควรเกิดขึ้นบนหน้าเว็บไซต์ของท่าน เช่น การสั่งซื้อ กิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรับโชค หรือกิจกรรมโปรโมทอื่น ๆ เหล่านี้ ไม่เกิดการเคลื่อนไหวนั่นเอง

การกำหนด Content ที่มีประโยชน์ช่วยแบรนด์ของทานเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นการทำ SEO ในการกำหนดทิศทาง Keyword เพื่อนำไปสู่การตั้งหัวข้อดึงดูดความน่าสนใจของผู้เข้าใช้งาน (Title Tags) รวมถึงการเนื้อหาของบรรยาย Meta Description เพื่อขยาย Keyword ที่เพิ่มความน่าสนใจของสินค้า / บริการของธุรกิจท่าน การกำหนดคอนเทนต์ (Content) ซึ่งเป็นเนื้อหาภายในเว็บไซต์ของท่าน โดย Content ที่มีประโยชน์ต่อผู้เข้าใช้งานจะช่วยสร้างมูลค่าของสินค้าของท่านให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังเพิ่มคุณค่ามูลค่าแบรนด์ของทานให้มีคุณภาพ สร้างภาพลักษณ์ที่เป็นที่จดจำได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

การสร้าง Content ที่มีประโยชน์ทั้งน่าดึงดูด จะช่วยเพิ่มโอกาสให้สามารถถูกค้นหามากยิ่งขึ้นจากช่องทาง Google พร้อมด้วยการใช้ Keyword ตรงกับแบรนด์ธุรกิจของคุณ จึงเป็นการเพิ่มผู้ใช้งานรายใหม่ (Organic Traffic) ที่ผ่านค้นหาด้วยคำที่ต้องการ (Keyword Research) จนกลายเป็นลูกค้าที่ทำการคลิกจองสินค้าท่านอีกทางหนึ่งนั่นเอง

การปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

นอกจากการนำเสนอเนื้อหาให้น่าดึงดูดใจแล้วนั้น การทำ SEO ที่สำคัญที่ควรดูแลอีกอย่างหนึ่ง เช่น

 • การนำบทความจากการทำ SEO ด้วยการใส่ลิงก์เชื่อมโยง (Internal Links) ในระหว่างบทความที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ภายในเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปสำรวจหน้าอื่นของเว็บไซต์ท่าน
 • การปรับ External link ในบทความ เพื่อเชื่อมโยงผู้ใช้งานได้เข้าไปสู่หน้าเว็บไซต์อีกแหล่งที่มีบทความที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

สิ่งเหล่านี้เองที่จะส่งผลทำให้ Algorithm ของหน้าค้นหาอย่าง Google ได้มองเห็นว่าเว็บไซต์ของท่านมีความสนใจ มีคุณภาพเนื่องจากผู้ใช้งานได้ใช้ระยะเวลาในเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้นาน จนสามารถช่วยให้เว็บไซต์ของท่านติดอันดับการค้นหาผ่านการค้นหาอย่าง Google นั่นเอง

การสร้างความน่าสนใจของเว็บไซต์ท่านด้วยรูปภาพความรู้ (Infographics)

นอกจากการนำ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ท่านแล้วนั้น ปัจจัยที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของทานมีความน่าสนใจจนสามารถติดอันดับช่องค้นหาอย่าง Google ได้นั้นก็คือ การปรับแต่งเนื้อหาเว็บไซต์ด้วยน่าสนใจ มีอัตราความเร็วในการโหลดภาพ / บทความที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งการกำหนดขนาดของรูปภาพ คลิปวิดีโอต่าง ๆ ในหน้าเว็บไซต์ (On Page) ด้วยวิธีทำ SEO ด้วยการขนาดรูป และคลิปต่าง ๆ ให้มีขนาดที่พอดี หรือเล็กลงจากเดิม เพื่อให้สามารถใช้พื้นที่ความเร็วอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความเร็วในการเข้าใช้งานท่านควรกำหนดขนาดไฟล์ไม่เกิน 100 KB จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น

ปรับปรุงเนื้อหาการให้ความรู้ที่มีประโยชน์ให้ทันกับเทรนตลอดเวลา

เนื่องจากการทำ SEO เป็นการงานผ่านเทคนิคต่าง ๆ ด้วยการเปลี่ยนแปลงตามเทรนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นการแข่งขันทางการตลาดอีกรูปแบบหนึ่งที่สำคัญ ที่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางความสดใหม่ของผู้ใช้งาน สินค้าตลอดเวลานั่นเอง สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางต่อการขึ้นอันดับผ่านหน้าแรกของช่องค้นหา หากไม่มีการอัปเดตข้อมูลหรือบทความจากการทำ SEO ที่น่าสนใจตลอดเวลา จะส่งผลต่อภาคธุรกิจของท่านได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

3.การเตรียมตัวในการศึกษาข้อมูล SEO ก่อนการพบปะพูดคุยกับบริษัทรับทำ SEO

ศึกษาข้อมูล SEO ก่อนการพบปะพูดคุยกับบริษัทรับทำ SEO

เมื่อท่านได้ให้ความสนใจในการทำ SEO แล้วนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการ , ขั้นตอนการทำ SEO ด้วยวิธีการใช้เทคนิคที่ถูกต้อง ทั้งการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ การปรับปรุงหลังบ้านเว็บไซต์ โดยสามารถทำให้ได้รับการยอดรับจากระบบการตรวจสอบของ Google ทั้งยังช่วยให้ยอดคลิกเข้าเว็บไซต์มั่นคง จะมีอะไรบ้าง ดังนี้

ขั้นตอนการทำ SEO เบื้องต้น เป็นอย่างไร

แน่นอนว่าหากท่านได้อ่านมาถึงส่วนนี้แล้วนั้น ท่านคงมีความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่ข้อมูลของการทำ SEO มักจะมีข้อมูลที่หลายๆท่านอาจจะไม่รู้อย่างลึกซึ้งถูกต้องมากนัก ซึ่งในแต่ละบริษัทที่เปิดบริการรับทำ SEO ส่วนใหญ่ อาจจะมีการแจ้งในส่วนของเทคนิคของการทำ SEO ให้ธุรกิจของท่านสามารถติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่พูดถึงเทคนิคการโกงอันดับในช่องค้นหาผ่านช่องทาง Google (ส่วนใหญ่จะเรียกว่าเทคนิคสายดำ) จนส่งผลให้ธุรกิจของไม่ปลอดภัยจากการทำ SEO สายดำเหล่านี้ได้

การรับรู้ถึงขั้นตอนของการทำ SEO จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ท่านมองภาพรวมของการทำงานบริษัทรับทำ SEO ที่จะช่วยให้ท่านได้ฝากความไว้วางใจได้อย่างหมดห่วง ซึ่งก่อนเริ่มต้นจ้างบริษัทรับทำ SEO ท่านควรศึกษาเทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้อย่างละเอียดรอบคอบด้วยการศึกษาการใช้เทคนิคการทำ SEO สายขาว (White Hat) เพื่อให้ท่านสามารถรับมือกับบริษัทรับทำ SEO ที่ใช้เทคนิคสายดำได้นั่นเอง

การวางเป้าหมายต่อกลุ่มผู้ใช้งานที่สำคัญ

นอกการศึกษาข้อมูลขั้นตอนการทำ SEO ที่สำคัญ การมองถึงเป้าหมายผู้เข้าใช้บริการผ่านหน้าเว็บไซต์ หรือแม้แต่กลุ่มเป้าหมายของผู้บริโภคในแต่ละช่วงวัยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเป็นตัวกำหนด Keyword ที่ดี ทั้งยังกำหนดทิศทางการวางแผนการตลาดให้เข้าถึงผู้บริโภคได้โดยง่ายอีกด้วย

การนำ Keyword มาใช้ ด้วยการสำรวจข้อมูลก่อนเสมอ

โดยหัวใจในการกำหนด Keyword ของการทำ SEO ท่านควรทำการค้นหา (Research) ถึงมูลค่าของคำค้นหา (Search Volume) ที่สูงทั้งยังมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่าน ซึ่งท่านสามารถเข้าสู่ตลาดการแข่งขันได้ตรงตามเป้าหมาย ทั้งการเข้าสู่สนามแข่งการตลาดในรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของท่าน การใช้ Keyword สามารถแบ่งได้เป็น 3 แบบ ดังต่อไปนี้

 • Seed Keyword

  เป็นการกำหนด Keyword คำค้นหาที่กว้าง โดยทั่วไปไม่เฉพาะเจาะจงมากนัก เช่น แว่นตา รถยนต์ เสื้อผ้าเกาหลี เป็นต้น
 • Niche keyword

  เป็นการกำหนด Keyword ที่บ่งบอกคำ หรือหมวดหมู่สินค้า บทความต่าง ๆ ด้วยการขยายคำต่อท้ายจาก Seed Keyword จึงเป็นกลุ่มคำที่ดูเจาะจงมากขึ้น เช่น แว่นตากันแดด รถยนต์มือสอง เสื้อผ้าเกาหลีผู้หญิง เป็นต้น
 • Niche Longtail keyword

  เป็นการกำหนด Keyword ที่ใช้ค้นหาอย่างเจาะจงโดยเฉพาะมากที่สุด ทั้งเป็นการบอกรายละเอียดของสินค้า (รุ่นอะไร ราคาเท่าไหร่) เช่น แว่นตากันแดดแบรนด์ XXX ราคาถูก เป็นต้น

ดังนั้นการกำหนด Keyword ด้วยการสำรวจมูลค่าของการค้นหาที่มีความนิยม จึงจะช่วยให้แบรนด์สินค้าภายใต้ Keyword ที่ท่านกำหนด ได้รับการค้นหาผ่านหน้าแรกของช่องทาง Research ของ Google ได้มากยิ่งขึ้น จนสามารถช่วยให้เว็บไซต์ท่านขึ้นค้นหาหน้าแรกได้นั่นเอง

การเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มทำ SEO

การกำหนดการใช้ Keyword ที่สำคัญที่จะเป็นคำที่ช่วยสร้างทิศทางของการทำ SEO แล้วนั้น หากท่านเป็นผู้เริ่มต้นเข้าสู่สนามธุรกิจการตลาดออนไลน์มือใหม่ การมีหน้าเว็บไซต์ของตนเองก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน โดยท่านสามารถเลือกประเภทของเว็บไซต์จากการลงทะเบียนให้เหมาะกับธุรกิจของท่าน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมต่อขั้นต่อในการทำ SEO ต่อไป

4.ท่านควรมองหาบริษัทรับทำ SEO อย่างไรให้ตรงใจท่านที่สุด

หากท่านได้ศึกษาข้อมูลของการทำ SEO เบื้องต้นมาบ้างแล้ว เมื่อท่านตัดสินใจในการมองหาบริษัทรับทำ SEO ด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ท่านจะเตรียมตัวอย่างให้ปลอดภัยจากบริษัทรับทำ SEO ที่ประสงค์ร้ายที่ต้องการหลอกลวงท่าน ซึ่งเรามีข้อสังเกต ทั้งข้อพิจารณาก่อนการตัดสินใจ ในการเลือกบริษัทที่ตรงใจอย่างปลอดภัย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเถอะ

มุมมองต่อการทำ SEO และลักษณะการทำงาน

มุมมองต่อการทำ SEO และลักษณะการทำงาน

การทำ SEO เป็นส่วนที่ช่วยให้เว็บไซต์ของท่านแสดงอันดับผ่านหน้าช่องค้นหาในอันดับต้น ๆ บนหน้าแรกของ Google ได้ ทั้งยังช่วยให้สามารถช่วยสร้างการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์จนกลายมาเป็นลูกค้าที่สร้างยอดขายให้กับแบรนด์ของท่านได้ แต่การทำ SEO ไม่ใช่ตัวช่วยให้ธุรกิจของท่านได้ทุกอย่างแต่อย่างใด หากมีบริษัทรับทำ SEO ที่แจ้งต่อท่านเกี่ยวกับอันดับหน้าค้นหาเพียงอย่างเดียวถึงแม้จะเป็นวิธีการทำ SEO ที่ถูกต้องก็ตาม

แต่ท่านควรมองหาบริษัทที่รับทำ SEO ที่ช่วยในการสร้างยอดคลิกของผู้ใช้งานรายใหม่ที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งยังช่วยมองหาช่องทางการสร้างรายได้ของยอดขายให้กับแบรนด์ของท่านควบคู่ได้อีกทาง ยังมีผลลัพธ์รายงานผลการทำงานให้ท่านในแต่ละเดือน / สัปดาห์แต่แต่ที่ได้ตกลงกันนั่นเอง

รวมไปจนถึงการทำงานที่ช่วยปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ (On Page ) ให้มีความน่าสนใจจาก Google และรวมทั้งการสร้าง Off Page ด้วยปัจจัยภายนอกในการแทรก Backlink ที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานจากเว็บไซต์อื่น เพื่อสร้างความแข็งแรงมั่นคงของเว็บไซต์ท่าน

การใช้เทคนิคอะไรในการทำ SEO ด้วยวิธีที่ถูกต้อง

การทำ SEO ด้วยเทคนิคที่ไม่ใช้สูตรลัด ยึดตามหลักการปฏิบัติของกฎ Search Engine เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ของทานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยเนื้อหา Content ที่มีประโยชน์ มีคุณภาพ ผ่านช่องทางค้นหา Keyword จนสามารถเพิ่มยอดผู้เข้าชมได้ ซึ่งวิธีนี้คือการใช้เทคนิคการทำ SEO สายขาวที่ช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวธุรกิจของผู้ว่าจ้างได้นั่นเอง

ในส่วนของการทำ SEO สายดำ (Black Hat) จึงเป็นเทคนิคการทำ SEO ด้วยการโกงระบบปฏิบัติการ (Algorithm) ของ Google ที่อาศัยช่องโหว่ของระบบในการแทรกแซงไต่อันดับขึ้นไป ด้วยการสร้างเว็บไซต์หลุมหลายๆ เว็บ พร้อมทั้งสร้าง Backlinks ในการทำอันดับให้เร็วที่สุดบนหน้าช่องทางการค้นหาให้เร็วที่สุด ซึ่งบริษัทรับทำ SEO เหล่านี้จะไม่เลือกวิธีการทำงาน ทั้งยังหลอกลวงผู้ว่างจ้างรายใหม่ที่ไม่รู้ในการทำ SEO มากนักให้ตกเป็นเหยื่อนั่นเอง

ผลเสียของการใช้ของการทำ SEO สายดำ (Black Hat)

 • หากเว็บไซต์ของท่านถูกตรวจพบว่ามีเว็บไซต์หลุดเยอะ ซึ่งเว็บหลุมส่วนใหญ่จะเป็นเว็บการพนัน เว็บไซต์ลามก 18+ จะส่งผลให้ระบบปฏิบัติการ( Search Engine) ของ Google ทำการแบนเว็บไซต์ของท่านได้ทันที
 • ส่งผลให้ในระยะยาวเว็บไซต์ของท่านที่ถูกแบนไม่สามารถถูกค้นหาได้ง่าย จนกลายเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความน่าเชื่อถือในที่สุด
 • ส่งผลกระทบต่อการตลาดออนไลน์ของท่าน ธุรกิจภายใต้แบรนด์ของท่าน ทั้งการลงทุน มีความน่าเชื่อถือลดลงได้ทุกเส้นทางนั่นเอง

การนำเสนอ Report ให้แก่ผู้ว่าจ้างถึงผลลัพธ์ที่ได้

การนำเสนอ Report ให้แก่ผู้ว่าจ้างถึงผลลัพธ์ที่ได้

นอกจากการมองถึงขั้นตอนการทำงานของบริษัทรับทำ SEO แล้วนั้น การทำรายงานผลสรุป (Report) ของผลลัพธ์รายเดือน หรือรายสัปดาห์ตามที่ได้ตกลงกันภายใต้การทำ SEO ของบริษัทรับทำ SEO ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ท่านได้เห็นความคืบหน้าต่างๆ ได้อะไรกลับมาบ้างหลังจากได้เริ่มการทำ SEO

การส่งรายงานผลชี้วัด KPI ร่วมด้วย เพื่อให้ท่านสามารถประเมิน พร้อมทั้งวางแผนการตลาดควบคู่กับการทำ SEO ได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของท่านได้เติบโต และพัฒนาอย่างมั่นคงต่อไป

จะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

การตัดสินใจเลือกบริษัทรับทำ SEO สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นสำคัญไม่แพ้กันนั้นคือราคาค่าใช้จ่ายที่ท่านต้องลงทุนในการทำ SEO ท่านควรเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่มีราคาสมเหตุสมผล ด้วยราคาค่าที่พอเหมาะต่อผลลัพธ์ที่ท่านควรได้รับ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 กรณี ดังนี้

 • กรณีทั่วไปบริษัทรับทำ SEO จะมีราคาประมาณ 20,000 – 30,000 บาท
 • กรณี Project ขนาดใหญ่ จะมีราคาโดยประมาณ 50,000 – 100,000 หรือสูงขึ้นไปอีก ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขอบเขตงานที่ต้องรับผิดชอบนั่นเอง

หากเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็กที่มีกำลังทรัพย์ไม่มากนักจะขึ้นอยู่กับการตกลงเจรจากับการขอเข้าใช้บริการกับบริษัทรับทำ SEO อีกทางหนึ่งในการตกลงการจ้างนั่นเอง

มีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร หรือไม่

การเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ดีนั้น จะต้องมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรถูกต้องครบถ้วนเป็นสำคัญ ด้วยการกำหนดขอบเขตการทำงาน หน้าที่ความรับผิดชอบ รายละเอียดการส่งมอบงานที่ชัดเจน ระยะเวลาในการทำงานต่างๆเป็นต้น เพื่อป้องกันปัญหาเหตุการณ์สุดวิสัยที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับท่านได้โดยตรงนั่นเอง

คำถามที่หลายท่านสงสัยเกี่ยวกับ SEO

 • ระยะเวลาในการทำ SEO

โดยทั่วไปของการทำ SEO จะต้องใช้ระยะเวลายาวนานถึง 3 – 6 เดือนจนถึง 1 ปี เนื่องจากจะขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อการทำ SEO ดังเช่น จำนวนคู่แข่งทางการตลาดออนไลน์ การเลือกใช้ Keyword ที่มีการแข่งขันสูงหรือไม่ การปรับปรุงเว็บไซต์ทั้งในด้าน On page และการเชื่อมโยงเว็บไซต์ Off page เป็นต้น รวมไปจนถึงการเข้าใช้บริการจากบริษัทรับทำ SEO ที่มีประสบการณ์การทำงานในแนวทางนี้หรือไม่อีกด้วย

แนะนำบริษัทรับทำ SEO

แนะนำบริษัทรับทำ SEO

 • บริษัทรับทำ SEO แมวส้ม (MaewSom)

หากท่านกำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO เราขอแนะนำบริษัทรับทำ SEO แมวส้ม (MaewSom) ที่มากด้วยประสบการณ์จากการรับทำ SEO พร้อมทั้งทีมงานจอมถึก ที่ผ่านงานหลากหลายรูปแบบด้วยเทคนิคสายขาวมากกว่า 10 ปี ที่พร้อมจะช่วยให้ธุรกิจของท่านได้เติบโตไปพร้อมกันกับชาวแก๊งแมวส้ม

โดยท่านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูล พร้อมสอบถามขั้นตอนการทำ SEO ที่ตรงใจท่านได้ ซึ่งจะช่วยให้ท่านสามารถวิเคราะห์คู่แข่งทางการตลาด พร้อมด้วยการวางแผนกลยุทธ์ต่อการดำเนินเป้าหมายภาคธุรกิจของท่านได้อย่างมั่นคง ด้วยวิธีการทำงานที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของท่านได้อีกด้วย เนื่องจากแมวส้ม(MaewSom) จะรับทำ SEO เพียงปีละ 5 – 10 เว็บไซต์เพื่อให้ผลงานของเราส่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง

สรุป

จากข้อมูลของการทำ SEO หวังว่าข้อมูลที่ได้กล่าวไปข้างต้น จะช่วยให้ท่านได้ตัดสินใจเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ตรงใจท่าน ตามความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้ภาคธุรกิจภายใต้แบรนด์ของท่าน สามารถเติบโตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ท่ามกลางการแข่งขันการตลาดออนไลน์ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้อย่างมั่นคงนะคะ

Search
Categories