Content อย่างเดียวส่งผลต่ออันดับบน Google เลยหรือเปล่า ?

Content อย่างเดียวส่งผลต่ออันดับบน Google เลยหรือเปล่า ?

Content อย่างเดียวส่งผลต่ออันดับบน Google เลยหรือเปล่า ?

Content

รู้หรือไม่ว่า 2 สิ่งสำคัญที่ Google ใช้ในการวิเคราะห์และจัดอันดับ คือ content และ links

การเขียน content ที่สมบูรณ์แบบนั้นอาจจะเพียงพอ หากคุณคาดหวังอันดับสำหรับเว็บไซต์ที่ไม่ได้มีการแข่งขันสูงมาก แต่สำหรับเว็บไซต์ที่มีคุ่แข่งและเป็นหัวข้อที่เป็นที่นิยม การสร้าง links ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญที่คุณจะขาดไม่ได้

และคุณรู้หรือไม่ว่าทั้ง content และ links นั้นต่างก็มีความสัมพันธ์กัน คงไม่มีใครอยากสร้าง links ดีๆเพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์หรือลูกค้ากดเข้าไปแล้วเจอกับ content แย่ๆ

เราขอแยกหัวข้อเกี่ยวกับ links ซึ่งมีความซับซ้อนออกไปต่างหาก ตอนนี้เราจะมาแนะนำการทำcontent ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์และ links ของคุณมากขึ้น

1.เขียน content ให้เป็นเสมือนแหล่งข้อมูลที่จะเชื่อมโยงไปยังหัวข้อของคุณ ทำให้คนมีแนวโน้มที่จะค้นเจอและลิ้งมาที่เนื้อหาของคุณมากกว่าที่อื่นๆ

2.พยายามใส่ unique data  หมายถึงการเขียนเนื้อหาที่เฉพาะและเป็นเอกลักษณ์ เมื่อผู้คนค้นหาคำเฉพาะเหล่านั้น จะต้องมาดูที่เว็บไวต์ของคุณ นั่นหมายถึงคุณไม่ควร copy บทความคนอื่นมา

3.ทำให้ข้อมูลเหล่านั้นเข้าถึงได้ง่าย ผู้ชมมักจะไม่พยายามเข้าไปหาข้อมูลหรือค้นหาอะไรที่ซับซ้อนและรู้สึกว่ายากต่อการเข้าถึง

ทริคสุดท้าย

ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามทำมาอย่างดีแล้วในการเขียนคอนเท้น และนั่นช่วยเพิ่มโอกาสในการติด ranking พอสมควร จำไว้ว่าไม่มีอะไรแน่นอน แม้คุณจะทำทุกอย่างมาถูกทาง ดูตัวอย่างจากเวบ ahrefs.com ที่เขาทำหัวข้อเกี่ยวกับ influencer marketing ซึ่งเป็นหัวข้อที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และโพสต์ได้ตรงกับจุดประสงค์ในการค้นหา แถมยังครอบคลุมหัวข้อนั้นอย่างดี  แต่ตอนนั้นกลับไม่ได้ติดอันดับ 1 ใน 100 อันดับแรกด้วยซ้ำ

content ahrefs 1

ถ้าคุณตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ไม่ต้องตกใจ ที่คุณต้องทำเพียงแค่เขียนบทความใหม่และเผยแพร่ดูอีกที (rewrite and republish)

มาดูตัวอย่างจากเว็บ ahrefs.com เมื่อพวกเขาได้ลอง rewrite content และ republish ใหม่เมื่อรู้สึกว่า organic traffic กำลังลดลงในหัวข้อ our list of top Google searches
หลังจากนั้นจะเห็นได้ว่า traffic กลับมาใหม่ และดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

content ahrefs 2

และตัวอย่างที่พวกเขา republish ใหม่ ในเรื่อง our guide to driving more traffic to your website ก็สามารถดึง traffic กลับมาได้เช่นกัน ฉะนั้นไม่ต้องตกใจ ลองทำดูอีกทีนะครับ

 

content ahrefs 3

ผู้ควบคุม

Related Posts

Leave A Comment